วันที่ 14-15 มิถุนายน 2565 โรงเรียนดอยสะเก็ดวิทยาคม ได้รับเกียรติจาก ดร.สุทธิดล พุทธรักษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการส่งเสริมความรู้ด้านสมุนไพรท้องถิ่นจากกาสังเคราะห์ภูมิปัญญาในคัมภีร์ใบลาน ภายใต้โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนืองมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สิรินทร์นิชา ปัญจอริยะกุล และคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ผู้ให้ความรู้ทางโรงเรียนดอยสะเก็ดวิทยาคม ขอขอบคุณมา ณ ที่นี้